NGÔI NHÀ HAI LỚP VỎ

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH

Thiết kế: G+ Architects

Địa điểm: Vũng Tàu.

Diện tích xây dựng: 68m2

Năm: 2020

Ảnh: Quang Trần

Nguồn:kienviet

Ngày nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của đô thị hóa, các tòa nhà mọc lên san sát khiến diện tích cây xanh dần bị thu hẹp lại. Bên cạnh đó, khói bụi ô nhiễm và nhiệt độ ngày càng tăng cao cũng khiến nhiều người không muốn mở cửa sổ hay ban công ở mặt tiền ngôi nhà. Điều này dẫn đến hậu quả là việc sử dụng năng lượng cho chiếu sáng và điều hòa tăng cao, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người. Thấu hiểu được điều đó, các kiến trúc sư G+ Architects đã đưa ra giải pháp lớp vỏ giúp lọc bụi bẩn và lấy ánh sáng, thông gió tự nhiên. Phía sau nhà là khoảng thông tầng giúp ngăn cách sự tác động trực tiếp của các tác động từ môi trường như nắng, bụi, mưa,… Khoảng thông tầng này có mặt làm bằng hệ tường gạch lỗ, mái là hệ lam gỗ có dây kéo và mái pin năng lượng mặt trời. Lớp vỏ rỗng này đã hạn chế 70% nắng trực tiếp vào không gian nhà ở và giúp thông gió đồng thời tăng sự riêng tư cho gia đình. Lớp vỏ thứ hai nằm ở trước mặt tiền gồm vườn cây, ban công, thông tầng, hệ cửa kính đóng mở. Thiết kế này giúp gia chủ có thể chủ động kiểm soát lượng ánh sáng và không khí vào nhà.Bên cạnh điểm mạnh là hai lớp vỏ giúp thông gió và lấy sáng cho không gian bên trong, các kiến trúc sư cũng đã sử dụng linh hoạt cấu trúc lệch tầng ở giữa và mặt tiền của ngôi nhà. Thiết kế này giúp các không gian trong ngôi nhà được chiếu sáng và thông gió tự nhiên một cách tối đa. Đồng thời, mọi người trong ngôi nhà có thể nhìn thấy nhau từ nhiều vị trí trong ngôi nhà. Hệ cầu thang giữa và phía trước nhà giúp người sử dụng có thể linh hoạt từ phòng ngủ lên thẳng vườn trên sân thượng mà không cần phải đi từ cầu thang giữa nhà. Đồng thời thiết kế này cũng tạo ra những góc nhìn mới cho người sử dụng, giúp tăng tính trải nghiệm trong ngôi nhà cho gia chủ.Biên tập: Phạm Thanh Tùng – Tùng Kiến Trúc

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *